Thời gian thuê DHCP là gì và cách thay đổi thời gian nulled

Thời gian thuê DHCP là gì và cách thay đổi thời gian

para descargar haga clic en aquí

Khi bạn kết nối với mạng cục bộ, bằng WiFi hoặc ethernet, máy chủ DHCP (Giao thức cấu hình máy chủ động) trên bộ định tuyến mạng của bạn sẽ cấp cho thiết bị của bạn một địa chỉ IP. Điều này cung cấp cho thiết bị của bạn một ID cho phép các thiết bị khác xác định vị trí và kết nối với thiết bị đó. Thông thường, địa chỉ IP này tồn tại trong khoảng 24 giờ trước khi hết hạn.

Điều này là do thời gian thuê DHCP. Điều này cho phép mạng cục bộ phân bổ lại địa chỉ IP từ các thiết bị đã bị ngắt kết nối một thời gian với các thiết bị khác, giải phóng địa chỉ IP cho các thiết bị khác có thể kết nối (trừ khi bạn cấp cho chúng một IP tĩnh).

Thời gian thuê DHCP là gì và có nên thay đổi không?

Trừ khi được chỉ định khác, một bộ định tuyến mạng điển hình sẽ cho rằng bất kỳ kết nối nào được thực hiện với nó là tạm thời. Thiết bị của bạn được máy chủ DHCP gán một IP với thời gian thuê kèm theo. Nếu thiết bị của bạn không được nhìn thấy sau khi hết thời hạn đó, hợp đồng thuê sẽ hết hạn và địa chỉ IP sẽ được giải phóng cho các thiết bị khác sử dụng.

Thời gian cho thuê DHCP là thời gian cho thuê tiếp tục hoạt động trước khi hết hạn. Như chúng tôi đã đề cập, 24 giờ là thời gian thuê thông thường do mạng cấp cho các thiết bị được kết nối, nhưng đây là giá trị tiêu chuẩn có thể không phù hợp với mạng của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi giá trị này. Nếu bạn đang chạy một mạng công cộng hoặc mở để người khác kết nối, bạn có thể mong đợi một số lượng lớn các kết nối ngắn hạn. Đây là lúc mà thời gian thuê nhỏ hơn sẽ có ý nghĩa, giữ cho nhóm địa chỉ IP miễn phí được bổ sung và cho phép các thiết bị mới kết nối.

Thời gian thuê bạn sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu của chính bạn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng một giờ cho mạng WiFi nhà hàng đến 12 giờ cho mạng văn phòng khách.

Bạn sẽ cần quyền truy cập quản trị vào bộ định tuyến mạng của mình để có thể thay đổi các cài đặt này. Mặc dù bạn có thể xem thời gian thuê DHCP hiện tại trên PC hoặc Mac, nhưng việc thay đổi thời gian này sẽ yêu cầu quyền truy cập vào bộ định tuyến của bạn.

Cách xem thời gian thuê DHCP trên Windows 10

Bạn có thể xem thời gian thuê DHCP cho PC Windows bằng cách sử dụng Windows PowerShell, sự thay thế cho dòng lệnh trên Windows 10.

 • Để mở cửa sổ PowerShell, hãy nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu của Windows và nhấn Windows PowerShell (Admin). Thao tác này sẽ khởi chạy thiết bị đầu cuối PowerShell với các đặc quyền quản trị.
 • Trong cửa sổ PowerShell, nhập ipconfig / all. Điều này sẽ liệt kê tất cả thông tin liên quan về các kết nối mạng hiện tại của bạn, bao gồm cả vấn đề thuê DHCP và thời gian hết hạn. Đối với bộ điều hợp mạng của bạn, hãy tìm Cho thuê thu được Virginia Hết hạn thuê các giá trị.

Từ thông tin này, bạn có thể xác định thời gian thuê. Trong ví dụ trên, thời gian hết hạn hợp đồng thuê là chính xác 24 giờ sau khi hợp đồng thuê được phát hành lần đầu tiên. Khoảng thời gian này có thể ngắn hơn hoặc dài hơn đối với kết nối của bạn, tùy thuộc vào cấu hình mạng của riêng bạn.

Cách xem thời gian thuê DHCP trên macOS

Trên máy Mac, bạn có thể xem thời gian thuê DHCP bằng cách sử dụng Thiết bị đầu cuối ứng dụng.

 • Bạn có thể khởi chạy ứng dụng Terminal bằng cách nhấp vào Launchpad> Other> Terminal từ Dock ở cuối màn hình của bạn.
 • Bạn sẽ cần biết tên thiết bị cho thiết bị mạng của mình trên macOS. Để làm điều này, hãy nhập Networketup -listallhardwareports trong cửa sổ Terminal và nhấn enter. Điều này sẽ liệt kê tên và địa chỉ MAC cho tất cả các thiết bị mạng.
 • Khi bạn có tên thiết bị của mình, bạn có thể tìm thấy thời gian thuê DHCP hiện tại bằng cách nhập ipconfig getpacket en0, thay thế en0 với tên thiết bị của riêng bạn. Điều này sẽ liệt kê các thông tin khác nhau về kết nối của bạn. Thời gian thuê DHCP sẽ được liệt kê bên cạnh Le_time (uint32) Lựa chọn.

Thời gian thuê DHCP sẽ được hiển thị ở đây dưới dạng giá trị thập lục phân cơ số 16. Bạn sẽ cần chuyển đổi các giá trị này thành số thập phân tiêu chuẩn. Ví dụ: kết nối ở trên có giá trị cho thuê DHCP thập lục phân là 0x15180. Điều này chuyển đổi thành 86400, thời lượng của hợp đồng thuê tính bằng giây, tương đương với 24 giờ.

Thay đổi thời gian thuê DHCP trên mạng cục bộ

Không thể thay đổi thời gian thuê DHCP trong cài đặt mạng của thiết bị vì điều này được kiểm soát bởi máy chủ DHCP phân bổ địa chỉ IP, thường là bộ định tuyến mạng của bạn. Bạn sẽ cần có quyền truy cập quản trị vào bộ định tuyến của mình để thay đổi điều này.

Bạn thường có thể kết nối với bộ định tuyến mạng của mình bằng cách nhập http://192.168.1.1 hoặc là http://192.168.0.1 trong trình duyệt web khi được kết nối với mạng. Bạn có thể cần kiểm tra hướng dẫn sử dụng cho bộ định tuyến của mình để xác định xem đây có phải là cách kết nối chính xác hay không, cũng như xác định tên người dùng và mật khẩu quản trị viên để đăng nhập.

Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ cần tìm kiếm Mạng / LAN Settings hoặc là DHCP Settings trong menu cài đặt của bộ định tuyến của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy điều này, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn để được tư vấn thêm.

Giá trị cho thuê DHCP được đặt tên theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: trên bộ định tuyến TP-Link, giá trị này được gọi là thời gian thuê địa chỉ. Bạn có thể đặt điều này trong vài phút cho loại bộ định tuyến này, tối đa là 2880 (tương đương với 48 tiếng). Các bộ định tuyến khác sẽ có thời gian thuê tối đa dài hơn hoặc ngắn hơn.

Thay đổi giá trị cho phù hợp, sau đó lưu cài đặt của bạn. Khi giá trị thuê DHCP đã được thay đổi, thời gian thuê mới sẽ được cấp cho các thiết bị của bạn theo đó.

Cách gia hạn hợp đồng thuê DHCP

Nếu bạn đã thay đổi thời gian thuê DHCP của mình, bạn có thể buộc mọi thiết bị được kết nối giải phóng hợp đồng thuê IP hiện có và gia hạn nó. Điều này sẽ cho phép bất kỳ thay đổi nào đối với thông tin thuê DHCP của bạn được áp dụng ngay lập tức.

 • Để thực hiện việc này trên PC chạy Windows 10, hãy mở cửa sổ Windows PowerShell bằng cách nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và nhấn Windows PowerShell (Admin).
 • Trong cửa sổ PowerShell đang mở, nhập ipconfig / phát hành. Điều này sẽ giải phóng hợp đồng thuê IP hiện có và ngắt kết nối.
 • Kiểu ipconfig / gia hạn để thiết lập lại kết nối. Máy chủ DHCP của mạng sẽ cấp một hợp đồng thuê mới vào thời điểm này.
 • Trên macOS, bạn có thể thực hiện việc này từ Tùy chọn hệ thống thực đơn. Nhấn nút Biểu tượng quả táo trên thanh menu, sau đó nhấp vào Tùy chọn hệ thống.
 • bên trong Tùy chọn hệ thống menu, nhấn Mạng lưới. Chọn kết nối mạng của bạn trong menu bên trái, sau đó nhấn Nang cao.
 • bên trong Mạng nâng cao menu, nhấn vào TCP / IP chuyển hướng. Nhấn vào Gia hạn hợp đồng thuê DHCP để tự động giải phóng và gia hạn hợp đồng thuê IP của bạn.

Quá trình này sẽ mất vài giây để hoàn thành. Sau khi hoàn tất, địa chỉ IP của bạn sẽ cập nhật để xác nhận địa chỉ IP của bạn, nhưng bạn sẽ cần chạy ipconfig getpacket en0 (thay thế en0 với kết nối của riêng bạn) từ ứng dụng Terminal để kiểm tra thời gian thuê hiện tại.

Quản lý mạng đúng đắn trong Windows 10

Thời gian thuê DHCP được phân bổ cho các thiết bị trên mạng là một thành phần thiết yếu trong cách mạng của bạn hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp khó khăn với xung đột địa chỉ IP, bạn có thể thấy rằng tốt hơn là chỉ định một IP tĩnh cho các thiết bị bạn sử dụng thường xuyên.

Nhiều cài đặt trong số này cần được định cấu hình trên bộ định tuyến mạng của bạn, nhưng Windows sẽ cho phép bạn tự thay đổi cài đặt mạng — chỉ cần chuẩn bị cho xung đột nếu cài đặt của bạn không khớp với bộ định tuyến của bạn. Điều này có thể ngăn bạn nhìn thấy các máy tính khác trong mạng của mình, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra kỹ bất kỳ cài đặt nào bạn sửa đổi trước.

Thời gian thuê DHCP là gì và cách thay đổi thời gian nulled
para descargar haga clic en aquí