Cách chặn ai đó trên Instagram và Facebook nulled

Cách chặn ai đó trên Instagram và Facebook

to download click here

Chặn người dùng trên mạng xã hội về cơ bản sẽ xóa họ khỏi không gian trực tuyến của bạn. Họ sẽ không thể xem nội dung của bạn hoặc tương tác với bạn theo bất kỳ cách nào trực tuyến, cho dù đó là nhắn tin, gửi lời mời cho bạn, nhận xét về ảnh và video của bạn hoặc xem các chi tiết khác trên hồ sơ của bạn.

Đó cũng là một cách tốt để khai báo nguồn cấp dữ liệu của bạn khi bạn cảm thấy rằng việc tắt tiếng mọi người trên Facebook và Instagram là không đủ nữa. Có nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn chọn chặn ai đó trên Instagram hoặc Facebook và có một số cách khác nhau để làm điều đó.

Tại sao lại chặn ai đó trên Facebook hoặc Instagram?

Bạn có thể muốn chặn ai đó trực tuyến nếu bạn tin rằng họ đang theo dõi bạn. Cho dù đó là người yêu cũ hay người mà bạn chưa từng gặp ngoài đời, bằng cách chặn họ, bạn sẽ hạn chế quyền truy cập của họ vào thông tin cá nhân của bạn.

Bắt nạt trực tuyến, quấy rối và tấn công mạng có thể là một lý do khác để chặn người dùng. Bạn có thể sử dụng nó để bảo vệ mình khỏi sự chú ý không mong muốn và ý định xấu.

Lý do phổ biến nhất để chặn ai đó trên Facebook hoặc Instagram là cuộc sống thực giữa bạn bè hoặc thậm chí các thành viên trong gia đình không có mối quan hệ. Nó thường dẫn đến việc hủy kết bạn với nhau trên Facebook, Instagram và các mạng xã hội khác.

Tuy nhiên, người dùng chưa kết bạn (hoặc đã hủy theo dõi) vẫn có thể xem bất kỳ nội dung hoặc thông tin công khai nào trên mạng về bạn. Việc chặn người dùng sẽ hoàn toàn cắt đứt mọi ràng buộc trực tuyến của bạn với họ và đảm bảo rằng cả hai đều bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Cách chặn ai đó trên Facebook

Trên Facebook, bạn có thể chặn bất kỳ người dùng nào khác. Không quan trọng nếu họ có trong danh sách bạn bè của bạn, họ có theo dõi bạn hay không hoặc không có bất kỳ mối liên hệ nào giữa hai bạn. Bất kỳ ai bạn chặn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào về điều đó.

Cách duy nhất họ có thể biết rằng bạn đã chặn họ là nếu họ tìm kiếm hồ sơ Facebook của bạn. Họ sẽ không thể gửi cho bạn tin nhắn, yêu cầu kết bạn hoặc xem bất kỳ bài đăng nào của bạn nữa.

Chặn người dùng Facebook trên máy tính của bạn

Để chặn ai đó trên Facebook bằng máy tính của bạn, hãy làm theo các bước sau:

  1. Trong trình duyệt của bạn, hãy mở Facebook.
  1. Truy cập trang cá nhân Facebook của người bạn muốn chặn. Tìm họ thông qua danh sách bạn bè của bạn hoặc đặt tên Facebook của họ vào Thanh tìm kiếm.
  1. Trên hồ sơ của họ, hãy nhấp vào Ba chấm bên cạnh các Thông điệp cái nút.
  1. Từ menu bật lên, hãy chọn Khối.
  1. Bạn sẽ được nhắc xác minh quyết định chặn người dùng của mình. Nhấp chuột Khối một lần nữa để xác nhận.

Chặn người dùng Facebook trên điện thoại thông minh của bạn

Để chặn ai đó sử dụng điện thoại của bạn, hãy làm theo các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại thông minh của bạn.
  1. Điều hướng đến trang hồ sơ của người bạn muốn chặn.
  1. Trên hồ sơ của họ, hãy nhấp vào nút ba chấm ở phía bên phải của màn hình. Điều này sẽ mở ra Hồ sơ Settings thực đơn.
  1. Từ menu, chọn Khối.
  1. Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được nhắc xác nhận quyết định chặn người dùng của mình. Nhấp chuột Khối lần nữa.

Chặn ai đó trên Facebook Messenger

Bạn cũng có một tùy chọn để chặn ai đó trên Facebook Messenger. Để làm điều đó, hãy làm như sau:

  1. Mở Messenger trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.
  1. Mở cuộc trò chuyện với người bạn muốn chặn.
  1. Ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào Biểu tượng thông tin để đi đến hồ sơ của họ.
  1. Cuộn xuống Riêng tư và chọn Khối.
  1. Bạn sẽ có hai tùy chọn để lựa chọn: bạn có thể chỉ chặn người dùng trên Messenger hoặc cũng có thể chặn họ trên Facebook. Chọn tùy chọn phù hợp nhất với bạn.

Cách bỏ chặn ai đó trên Facebook

Trong trường hợp bạn vô tình chặn ai đó trên Facebook hoặc bạn quyết định bỏ chặn ai đó sau một thời gian, bạn có thể thực hiện việc này thông qua danh sách Chặn trên ứng dụng.

Để tìm danh sách, hãy truy cập ứng dụng Facebook. Ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào mũi tên xuống và tìm Settings & riêng tư thực đơn.

Từ đó, chọn Settings.

Bạn sẽ tìm thấy Danh sách chặn ở phía bên trái của menu. Cuộn xuống qua danh sách, tìm người dùng bạn muốn bỏ chặn và chọn Mở khóa để khôi phục quyền truy cập của họ vào hồ sơ Facebook của bạn.

Cách chặn ai đó trên Instagram

Vì Facebook và Instagram được liên kết theo nhiều cách, bạn có thể muốn chặn cùng một người trên cả hai mạng. Bạn có thể chặn ai đó trên Instagram bằng cả ứng dụng điện thoại thông minh và trình duyệt web của mình.

Chặn người dùng Instagram trên điện thoại của bạn

  1. Mở ứng dụng Instagram và tìm hồ sơ của người dùng bạn muốn chặn.
  1. Ở góc trên cùng bên phải, hãy nhấn vào ba chấm dọc nút menu.
  2. Từ menu bật lên, hãy chọn Khối.
  1. Trên trang tiếp theo, bạn sẽ nhận được một cảnh báo yêu cầu bạn xác minh xem bạn có muốn chặn người dùng Instagram này hay không. Nhấp chuột Khối một lần nữa để xác nhận.

Chặn người dùng Instagram trên máy tính của bạn

Nếu đang sử dụng Instagram trên máy tính, bạn có thể chặn một người dùng thông qua trình duyệt web. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

  1. Mở trang web Instagram bằng trình duyệt của bạn.
  1. Chuyển đến hồ sơ của người dùng bạn muốn chặn.
  1. Tìm nút ba chấm trên đầu trang hồ sơ của họ và nhấp vào nút đó.
  1. Từ menu bật lên, hãy chọn Chặn người dùng này.
  1. Bạn sẽ thấy cảnh báo xuất hiện yêu cầu bạn xác minh xem bạn có muốn chặn người dùng Instagram này hay không. Nhấp chuột Khối một lần nữa để xác nhận.

Cách bỏ chặn ai đó trên Instagram

Nếu bạn vô tình chặn ai đó trên Instagram và muốn hủy nó, có hai cách để thực hiện.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách truy cập hồ sơ của họ và nhấp vào Mở khóa cái nút.

Ngoài ra, bạn có thể bỏ chặn người dùng bằng cách xem danh sách Tài khoản bị chặn trên Instagram.

Để làm điều đó, hãy truy cập hồ sơ Instagram của bạn và nhấn vào nút menu ở góc trên cùng bên phải. Tiếp đó hãy chọn Settings > Riêng tư > Tài khoản bị chặn.

Từ danh sách, chọn người dùng bạn muốn bỏ chặn và nhấn vào tên instagram của họ. Người dùng sẽ không được thông báo khi bạn chặn hoặc bỏ chặn họ trên Instagram.

Bảo vệ quyền riêng tư của bạn trực tuyến

Nếu sau khi chặn ai đó trên Facebook hoặc Instagram, bạn vẫn lo lắng họ có thể truy cập vào thông tin cá nhân của bạn, hãy cân nhắc tiến thêm một bước nữa bằng cách xóa hàng loạt dữ liệu Facebook và bài đăng trên Instagram hoặc thậm chí xóa tài khoản xã hội của bạn.

Bạn có bao giờ chặn mọi người trên mạng xã hội không? Bạn thấy điều đó có hiệu quả không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Cách chặn ai đó trên Instagram và Facebook nulled
to download click here